Chung tay phòng chống covid-19

Thứ hai - 09/08/2021 09:42
Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhiều xã, phường trên địa bàn Hà Nội đã lập chốt kiểm soát. Trong đó, huyện Thanh Oai đã lập lập chốt ở 100% các xã, thị trấn.
Chung tay phòng chống covid-19

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhiều xã, phường trên địa bàn Hà Nội đã lập chốt kiểm soát. Trong đó,  huyện Thanh Oai đã lập lập chốt ở 100% các xã, thị trấn.
Theo khảo sát của phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND, TP. Hà Nội cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện... Vì vậy, nhiều xã, phường đã khẩn trương lập chốt, tùy vào nhân lực và tình hình thực tế của địa phương để linh động cho phù hợp.
Huyện Thanh Oai có tất cả 21 xã, thị trấn và đã lập chốt kiểm dịch COVID-19 ở các điểm này. Có xã có 10 điểm chốt nhưng có xã có 6-7 điểm..., tùy thuộc vào địa hình của từng địa phương trong huyện. Việc lập chốt này nhằm góp phần kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân, yêu cầu người dân chỉ nên ra ngoài trong các trường hợp cần thiết, cấp bách để hạn chế lây lan dịch bệnh. Việc thôn cách ly thôn, xã cách ly xã... là chủ trương kịp thời, rất cần thiết trước diễn biến phức tạp của dịch hiện
Trong Thanh Oai có lấy Trường THCS Phương Trung là khu tập trung cách ly F1 của thành phố. Tại khu vực cách ly có 30 phòng với  chứa 250 người. Tính đến thời điểm 8/8/2021 tại khu cách ly có 107  công dân F1 trong đó có 7 em thiếu nhi.
Chia sẻ  và trân trọng với những khó khăn, vất vả mà các cán bộ, chiến sỹ, lực lượng phục vụ và trực tiếp tham gia  đang tham gia trực tại các chốt  kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly tập trung và kịp thời động viên các lực lượng làm nhiệm vụ luôn tập trung, nâng cao tinh thần, kiểm soát thật tốt, cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và cũng kịp thời động viên các công dân  thuộc diện F1 đang cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện….. trên dịa bàn huyện đã có những hành động cụ thể chung tay đẩy lùi dịch bệnh:  như tham gia phụ giúp dọn dẹp vệ sinh, phục vụ nấu ăn cho hơn 120 người đang cách ly tập trung tại huyện, trực tiếp tham gia và phục vụ các chốt kiểm soát dịch bệnh hay đơn giản nhưng lại là nguồn động viên kịp thời từ những phần quà  như khẩu trang, nước sát khuẩn, gạo, mì tôm, rau xanh, hoa quả, sữa, nước uống, những hộp cơm nóng…. và cả kinh phí từ tiết kiệm từ thu nhập, từ lương của người cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn huyện.