TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI HỌC KỲ II TRỰC TUYẾN TRÊN TRANG STUDY.HANOI.EDU.VN

Thứ năm - 29/07/2021 11:46
Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện, trong 3 ngày 23, 24, 25/7/2021 trường THCS Phương Trung đã tổ chức kiểm tra cuối học kì II năm học 2020 - 2021 cho học sinh lớp 6, 7, 8 bằng hệ thống Học và thi trực tuyến của Sở GD&ĐT Hà Nội - Hanoistudy.
2

Trường THCS Phương Trung tổ chức thành công kỳ thi học kỳ 2 trực tuyến trên trang Study.hanoi.edu.vn
image 20210729114900 1

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện, trong 3 ngày 23, 24, 25/7/2021  trường THCS Phương Trung  đã tổ chức kiểm tra cuối học kì II năm học 2020 - 2021 cho học sinh lớp 6, 7, 8 bằng hệ thống Học và thi trực tuyến của Sở GD&ĐT Hà Nội - Hanoistudy.
Kì kiểm tra đã được sự hỗ trợ tích cực về mặt kĩ thuật của Phòng GD&ĐT, Công ty phần mềm Quảng Ích và việc đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn toàn huyện của Công ty Điện lực Thanh Oai.

3
 Trường THCS Phương Trung có 821 em học sinh khối 6,7,8 tham gia dự thi 10 môn (Văn, Toán, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Công nghệ) Trong 3 ngày thi có 2 lượt bỏ thi.

Trong quá trình học sinh dự thi, các thầy cô giáo thực hiện tốt chức năng giám sát, giữ liên lạc với các phụ huynh học sinh để cung cấp mã học sinh, mật khẩu và mã ca thì một cách kịp thời, chính xác giúp học sinh thực hiện tốt các thao tác đăng  nhập và thực hiện kỳ thi, bên cạnh đó các thầy cô cũng đôn đốc những học sinh chưa vào phòng thi khi đến giờ thi hoặc cấp quyền cho các em được thi lại nếu gặp sự cố không nộp được bài thi
Kết quả sau 3 ngày thi, với 819/821 em học sinh tham dự kì thi đạt kết quả đánh giá rất thực chất chất lượng giáo dục của nhà trường , có nhiều môn số lượng học sinh đạt điểm khá giỏi cao như môn Văn tỉ lệ điểm Giỏi đạt 60% , môn Toán tỉ lệ Giỏi đat 34 %, bên cạnh đó còn những môn có tỉ lệ học sinh bị  điểm yếu, kém cao như môn Ngoại ngữ tỉ lệ điểm yếu là 15%, kém là 13%. Thực trạng này đòi hỏi nhà trường và Nhóm bộ môn Ngoại ngữ có phương án, giải pháp và biện pháp để nâng cao chất lượng bộ môn Ngoại ngữ.

Kì kiểm tra diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo đúng quy chế, an toàn, khách quan, có sự tham gia giám sát của cha mẹ học sinh và sự giám sát chặt chẽ của Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên của các nhà trường.
Đặc biệt, mặc dù nhiều gia đình học sinh còn khó khăn, trang thiết bị để học trực tuyến còn thiếu thốn, nhưng trong những ngày kiểm tra cuối học kì II các gia đình đã mượn đủ thiết bị để cho con em tham gia kiểm tra cuối học kì, điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ học sinh đối với con em mình.
Trường đã rà soát những học sinh không có thiết bị hỗ trợ để thi, động viên các em ra trường, nhà trường đã cho học sinh mượn máy để thi
Qua kỳ thi trực tuyến nhà trường đã nhận được nhiều lời tuyên dương, cảm ơn và những lời động viên, đóng góp ý kiến rất chân thành của  phụ huynh học sinh đồng thời cũng nâng cao trình độ ứng dụng CNTT của cả thầy vào trò.
Một số hình ảnh các thầy cô giáo giám sát kỳ thi

1

4