Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021 của trường THCS Phương Trung

Thứ hai - 09/08/2021 21:06
Trường THCS Phương Trung triển khai họp trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch covid-19Thực hiện nghiêm những chỉ đạo trên: hạn chế tối đa việc ra ngoài nếu không cần thiết, không tụ tập đông người, tránh tiếp xúc trực tiếp, khuyến khích tăng cường CNTT trong quản lý, điều hành, thì triển khai các cuộc họp trực tuyến là giải pháp tối ưu được nhà trường áp dụng trong thời điểm diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, để đảm bảo cho công việc của nhà trường được thông suốt, đúng 8h00 ngày 9/9/2021, đồng chí Nguyễn Thị Chính - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức họp trực tuyến với toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường qua phần mềm Google meet.
3
          Việc họp trực tuyến vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa giúp duy trì mọi hoạt động của nhà trường. Đây là một trong những kênh thông tin chính thống để CB, GV, NV nhà trường nắm bắt được các chủ trương, chính sách của cấp trên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
     Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Thị Chính - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai các nội dung trọng tâm như sau:
     - Thông báo kết quả năm học 2020-2021; mặc dù do ảnh hưởng của dịch covid, học sinh không được đến trường từ 1/5, nhưng do sự chỉ đạo sát sao của BGH, sự chung tay của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã giúp các em hoàn thành chương trình qua việc học Zoom. Học sinh đã hoàn thành việc thi trên hệ thống stuydu đảm bảo 99,8%, có 2 em học sinh không thi trên Study đã được giáo viên chủ  nhiệm động viên nhiệt tình nên đã thi bằng đề thi dự bị của nhà trường. Kết quả năm học 2020-2021 đã đạt chỉ tiêu kế hoạch đầu năm đề ra.
Công tác tuyển sinh trực tuyến đạt 100% đúng tiến độ.
Tại cuộc học đồng chí Nguyễn Thị Chính cũng đưa ra kế hoạch tháng 8 và các công tác chuẩn bị cho năm học mới. Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong BGH, tổ chuyên môn, và nhiệm vụ của giáo viên, nhân viên.
Tại cuộc họp Đồng chí Lê Thị Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường nêu ra định hướng chuyên môn cho môn dạy: Giáo dục địa phương; Bước đầu triển khai ở lớp 6 là: Tìm hiểu về Làng Chuông.
Tại buổi họp đồng chí Đinh Thị Nguyệt – Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu Website của nhà trường và  đã hướng dẫn các CB, GV, NV đăng tài liệu lên trang Wesite.
     Mặc dù không tổ chức họp trực tiếp nhưng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham dự cuộc họp trực tuyến đúng giờ, nghiêm túc. Các ý kiến còn băn khoăn của giáo viên đã được đồng chí Hiệu trưởng tiếp thu và giải đáp một cách kịp thời.
     Buổi họp kéo dài 2 giờ đồng hồ và đã thành công tốt đẹp với những chỉ đạo rõ ràng, giải pháp cụ thể sẽ là cơ sở thuận lợi cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện.
3
f445c4fb7c238b7dd232