Họp phụ huynh trực tuyến - Kết nối gia đình và nhà trường

Thứ tư - 11/08/2021 21:51
Đúng 20h ngày 11/8/2020, BGH trường THCS Phương Trung đã tổ chức buổi họp PH trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting tại tất cả 28 lớp học với người chủ trì là GVCN của từng lớp để thông báo kết quả của trường và của lớp cũng như là bàn phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới năm học 2021-2022.
Họp phụ huynh trực tuyến - Kết nối gia đình và nhà trường

Tuy đây là buổi họp PH trực tuyến đầu tiên nhưng đa số PH đều tham gia rất đầy đủ và hào hứng. Trong buổi họp, mỗi PH đều được nghe thầy cô giáo chủ nhiệm nhận xét cụ thể, chi tiết về tình hình học tập và rèn luyện của con mình. Đồng thời, những vướng mắc, khó khăn của các con cũng được thầy cô hướng dẫn tháo gỡ. Phần lớn các con có ý thức học tập và đạt kết quả cao trong thời gian học trực tuyến.
          Buổi  họp diễn ra đúng như dự kiến, thậm chí bắt đầu sớm hơn 5 phút do phụ huynh đã có mặt đầy đủ, không phải đợi chờ ai. Trước đó, không gian phòng họp ảo đã được mở ra từ rất sớm để phụ huynh có thể vào điểm danh, hoặc tranh thủ trao đổi trước với giáo viên chủ nhiệm những điều mình đang quan tâm hoặc cần giải đáp.
         Gần như toàn bộ phụ huynh đều hiện diện đến phút cuối. Thậm chí, sau khi kết thúc cuộc họp, phụ huynh không vội vã ra về như mọi khi mà vẫn còn nán lại trò chuyện với nhau, với giáo viên chủ nhiệm về đủ thứ chuyện trên đời từ lo chuyện học hành của các con trong mấy tháng hè, của năm học tới cho đến tình hình sức khỏe, dịch bệnh đang lây lan như thế nào...
          Theo quy định của trường, phụ huynh được dùng chính tài khoản và mật khẩu của con em mình để đăng nhập vào họp nên không phải tốn thời gian loay hoay tạo tài khoản, mật khẩu... Bên cạnh đó, các bảng biểu, số liệu cũng được giáo viên chủ nhiệm trình bày rõ ràng, nhanh chóng, không cần phải in ấn phát cho từng phụ huynh như trước.
Học sinh dường như cũng có trách nhiệm hơn khi có dịp chuẩn bị thiết bị, rồi đăng nhập vào phần mềm, điểm danh giúp rồi ngồi sát một bên để giúp đỡ những lúc cha mẹ lúng túng do chưa quen. Hơn thế nữa, các con cũng háo hức hơn khi lần đầu được dự họp cùng cha mẹ, được nghe chính giáo viên chủ nhiệm nhận xét những mặt tích cực và những điều
cần khắc phục của tập thể lớp.
     Buổi họp PHHS diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng  đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các bậc PHHS khi ghi nhận những thành công mà BGH đã làm được trong năm học 2020-2021. Qua đây, các bậc PHHS gửi lời cảm ơn tới BGH nhà trường, các thầy cô giáo, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm đã luôn quan tâm, nhắc nhở tạo điều kiện tốt nhất để các con học sinh có buổi học trực tuyến đạt hiệu quả cao.
Các bậc PH tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo sát sao của BGH, sự tận tâm của các thầy cô giáo trong nhà trường, nhà trường sẽ đạt được những kết quả cao hơn nữa trong những năm tiếp theo, luôn là lá cờ đầu ở huyện Thanh Oai. Sự tin tưởng và đồng hành của toàn thể PH nhà trường là nguồn động lực to lớn đã truyền cảm hứng cho các thầy cô giáo tiếp tục thắp sáng ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến.
     Một số hình ảnh của buổi họp trực tuyến: